082-205-9234
info@stkbelt.com

Scooter Belt

สายพานมอเตอร์ไซค์ ดูราอิชิ
สำหรับส่งกำลัง รถจักรยานยนต์ ออโตเมติก

Scooter Belt

Scooter Belt

สายพานมอเตอร์ไซค์ DuraICHI เป็นสายพานที่ได้คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและวัตถุดิบคุณภาพสูง คัดเลือกวัสดุที่นำมาเป็นส่วนประกอบอย่างพิถีพิถันในการผลิตสายพาน

รู้จักกับ สายพาน ดูราอิชิ

กระบวนการผลิต

1. สายพานดูราอิชิ ผ่านกระบวนการผลิต ที่รักษาความสม่ำเสมอของการเรียงตัวของเส้นด้ายให้อยู่ในระดับเดียวกันทั้งเส้น ทำให้การส่งกำลังร่วมได้ดี

2. ตัวร่องฟันของสายพานใช้วิธีการเจียรสายพานทำให้ได้องศา ที่สมดุลกับพลูเล่ย์ ซึ่งมุมที่ได้มาตรฐานช่วยลดการสึกหรอ และทาให้อายุการใช้งานยาวขึ้น

3. Surface Area ของสายพาน DuraICHI ซึ่งเกิดจากกระบวนการสร้างมุมด้วยเทคนิคเฉพาะของดูราอิชิ ทำให้มีพื้นผิวที่หยาบระดับ 120 mesh ซึ่งเพิ่มพื้นที่การสัมผัสกับผิวพูเลย์ ทำให้จับกับพลูเลย์ได้ดี

วัตถุดิบที่ใช้

สายพานดูราอิชิ ผลิตจากวัสดุเกรดเอ เราเลือกใช้ยางสังเคราะที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องการทนความร้อน ทนต่อการฉีกขาด นำมาผลิตเป็นยางผสม Rubber Compound สูตรพิเศษเฉพาะดูราอิชิ และเพิ่มความแข็งแรงด้วยเส้นใยสังเคราะห์ชนิดพิเศษ

Scooter Belt สายพานมอเตอร์ไซค์ DuraICHI เป็นสายพานที่ได้คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและวัตถุดิบคุณภาพสูง คัดเลือกวัสดุที่นำมาเป็นส่วนประกอบ

รูปร่างของสายพาน

สายพานดูราอิชิ จัดเรียงโครงสร้างสายพานให้มีคุณสมบัติ ระบายความร้อนได้ดี ทนทานต่อการหักงอ ให้มีความยืดยุ่น โค้งงอทำมุมรับกับพูเล่ย แต่ยังคงคุณสมบัติเรื่องความแข็งแรงไว้ ด้วยผ้าไนล่อน

Scooter Belt สายพานมอเตอร์ไซค์ DuraICHI เป็นสายพานที่ได้คุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและวัตถุดิบคุณภาพสูง คัดเลือกวัสดุที่นำมาเป็นส่วนประกอบ

สายพานมาตราฐานสำหรับการใช้งานทั่วไป

สายพาน DuraICHI ควบคุมการเรียงตัวของเส้นด้ายให้มีความสม่ำาเสมอและมีแรงตึงอยู่ในระดับเดียวกันทั้งเส้น ทำให้มีความแข็งแรงทนทาน และออกแบบให้มีความโค้งงอ ทำมุมที่แนบสนิทกับหน้าสัมผัสของพลูเลย์เพื่อลดอาการแกว่งตัว ของสายพาน และอาศัยความฝืดระหว่างหน้าสัมผัสด้านข้างของสายพานกับพลูเล่ย์ ช่วยส่งถ่ายกำลังไปยังระบบขับเคลื่อนให้สามารถควบคุมความเร็วได้แม่นยำ ตอบสนองต่อ อัตราเร่ง แรง เร็วทันใจ

สายพานสำหรับมอเตอร์ไซด์ที่มีปรับแต่ง

เราเป็นแบรนด์แรก ที่รับทำ Fitting Belt คือ ทำขนาดสายพานที่เหมาะสมกับรถแต่ละคันเพื่อให้ตอบสนองต่อสมรรถนะเครื่องยนต์ได้เต็มที่ ปกติแล้วรถปรับแต่งทั่วไปจะไล่เม็ด ขูดชามเพื่อเพิ่มแรงบิด ต้น กลาง ปลาย ซึ่งแต่ละสำนักก็จะแตกต่างกันตามสูตรของแต่ล่ะที่ ถ้าให้ดี ต้องมีการปรับแต่ง เครื่องยนต์และเลือกใช้สายพานที่ออกแบบสำหรับรถปรับแต่ง เนื่องจากสายพานสำหรับรถปรับแต่งจะมีโครงสร้างที่ทนทานกว่าสายพานปกติ มีการออกแบบเเละเลือกวัสดุที่ทนทานกว่า ทนต่อการสึกหรอได้ดีกว่าสายพานทั่วไป

สายพานสำหรับรถแข่ง

เนื่องจากกำลังเครื่องยนต์และความเร็วรอบของรถแข่งจะสูงกว่ารถที่ใช้ขับขี่ทั่วไปมาก สำหรับตลาดรถแข่งแล้วเครื่องยนต์สมรรถะภาพเยี่ยมอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ สายพานจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของความสำเร็จ ปัจจุบันสายพานดูราอิชิ ได้ร่วมพัฒนากับทีมแข่งหลายๆ ทีม เพื่อผลิตสายพานที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งานให้ทันสมัยขึ้นเรื่อยๆ